Cách dùng nhân sâm phổ biến, đơn giản và dễ làm

Dùng nhân sâm đúng cách sẽ giúp bạn tận dụng được tối đa những lợi ích tuyệt vời mà thảo dược này mang lại. 

Liều lượng sử dụng

Liều dùng thông thường được khuyến cáo là 1 – 2g mỗi ngày. Người hay bị mất ngủ thì có thể dùng 2 – 3g/ngày. Ban đầu nên sử dụng nhân sâm với liệu lượng thấp và tăng dần theo thời gian.

Tuy nhiên, không có quy định cụ thể nào về liều lượng sử dụng nhân sâm cho tất cả mọi đối tượng. Tùy theo vấn đề đang gặp phải mà bạn có thể linh hoạt dùng nhân sâm cho phù hợp. 

Những cách dùng nhân sâm phổ biến

Bên cạnh đó, có rất nhiều cách để sử dụng sâm, để sâm phát huy hết tác dụng như:

  • Uống trà nhân sâm:

Thái củ nhân sâm thành những lát mỏng. Khi dùng chỉ cần lấy 1 – 2g cho vào ấm pha trà, chế thêm nước sôi vào. Để khoảng 5 phút rót ra uống dần thay trà hàng ngày. 

Khi uống hết, bạn có thể tiếp tục cho nước sôi vào hãm thêm vài lần nữa cho đến khi trà sâm không còn vị nữa thì ngưng. Phần bã lấy nhai kỹ nuốt nước.

Đối tượng sử dụng: Dùng cho người mắc chứng khí hư. Căn bệnh này có dấu hiệu đổ nhiều mồ hôi, trong người có cảm giác mệt mỏi, hơi thở yếu.

Trà sâm
  • Ngậm sâm:

Nhân sâm khô hoặc tươi mua về thái lát mỏng, bỏ vào hũ để dùng dần. Mỗi lần lấy 1 lát ngậm trong miệng. Khi sâm mềm nhai nuốt cả bã. Mỗi ngày dùng 3 – 4 lát.

Đối tượng sử dụng: Người bị bệnh lâu ngày, ăn uống kém, hơi thở yếu và gấp gáp, ho do suyễn.

  • Sắc uống:

+ Cách 1:

Dùng 5 – 10g nhân sâm đã được thái lát mỏng đem sắc khoảng 20 phút. Cuối cùng thêm 20g đường vào quậy tan, để nguội, chia uống nhiều lần. Nhai nuốt cả cái để có tác dụng tốt hơn.

+ Cách 2: Dùng nhân sâm sắc với liều cao trong các trường hợp cấp cứu lúc lâm nguy, mất máu nhiều sau phẫu thuật, cơ thể quá yếu.

Bạn lấy 30 – 60g nhân sâm sắc kỹ cho bệnh nhân uống hết 1 lần.

  • Nghiền bột:

Nhân sâm sấy hoặc phơi cho thật khô, nghiền thành bột mịn. Mỗi lần lấy 1 – 2g bột sâm uống trực tiếp với nước đun sôi để nguội hoặc hãm nước sôi uống như trà.

  • Nhân sâm ngâm mật ong:

Bạn lấy nhân sâm tươi thái lát mỏng, cho vào bình thủy tinh rồi đổ ngập rượu vào ngâm. Mỗi ngày dùng 1 – 4g. Ăn trực tiếp cả mật ong lẫn sâm hoặc pha với nước ấm uống. 

Dùng nhân sâm theo cách này có tác dụng cải thiện sức đề kháng, chống lão hóa, làm đẹp da, kích thích sản sinh nội tiết tố nam, điều hòa kinh nguyệt…

  • Tắm hơi nhân sâm:

Thêm vài lát nhân sâm vào trong bồn nước ấm rồi ngâm cơ thể vào 10 – 15 phút. Các dưỡng chất trong sâm sẽ thẩm thấu vào sâu trong da giúp cấp ẩm, chống lão hóa, thải độc, kích thích lưu thông máu dưới da.

  • Chế biến thành món ăn:

Ngoài những cách trên, bạn có thể thêm sâm vào trong các món ăn để bồi bổ sức khỏe và hỗ trợ điều trị bệnh.

+ Sâm hấp trứng gà:

Chuẩn bị 1 quả trứng gà ta và 1 – 2g bột sâm. Khoét một lỗ nhỏ trên đỉnh quả trứng gà rồi cho bột sâm vào. Đem hấp cách thủy ăn mỗi ngày 1 lần có tác dụng bồi bổ cơ thể rất tốt cho những người bị bệnh mãn tính.

+ Cháo nhân sâm:

Lấy 3g sâm sắc kỹ lấy nước. Dùng nước này đem nấu với 300g gạo cho chín nhừ. Người bị bệnh đường tiêu hóa mãn tính, người già sức khỏe suy kiệt và hư hỏng nhiều răng nên thường xuyên ăn món này.

+ Thịt gà hầm sâm:

Chuẩn bị 1 con gà mái con vặt sạch lông và mổ một đường nhỏ dưới bụng để moi ruột ra. Sau đó nhét 5 – 10g nhân sâm thái lát vào, khâu chỗ hở lại. Hầm nhừ ăn 1 – 2 lần trong tuần.

Sâm hầm gà nguyên con
  • Cắt lát ngâm mật ong:

Sâm ngâm mật ong : Sâm rửa sạch, thái lát đun với nước ở nhiệt độ thấp chừng 30 phút hoặc phơi dưới ánh nắng mặt trời. Sau đó cho vào bình thủy tinh, đồ đầy mật ong và trữ trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.

 Sâm lát ngâm mật ong có thể pha với nước ấm và uống thường xuyên. Đây là phương pháp rất phù hợp dành cho những người không thích vị đắng của sâm.

Sâm lát tẩm mật ong
  • Ngâm rượu: sau khi làm sạch được ngâm trực tiếp với rượu trắng từ 40-45 độ. Sâm Hàn Quốc 6 năm tuổi là độ tuổi lí tưởng, lúc đó chất lượng cũng tối ưu và trọng lượng cũng đảm bảo, phát huy tối đa được những công dụng từ nhân sâm. Nhờ có quá trình ngâm rượu, nhân sâm đã tiết ra thêm nhiều chất bổ dưỡng hơn rất nhiều nên việc sử dụng rượu sâm ngày nay được khuyến khích rất tốt.
Sâm ngâm rượu
  • Làm kim chi: Chọn phần rễ phụ của sâm, ngâm nước và rửa sạch. Trộn đều sốt tương ớt của Hàn Quốc với bột tỏi (hoặc tỏi băm nhỏ), dấm, đường, dầu vừng làm nước sốt hỗn hợp. Cho rễ sâm vào bát sốt, bóp và trộn đều, ăn với cơm.
Kim chi

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

NHÂN SÂM HÀN QUỐC NOTFAKE

ĐỊA CHỈ: 41 ĐƯỜNG SỐ 7, TĂNG NHƠN PHÚ B, QUẬN 9, TP HỒ CHÍ MINH

ĐIỆN THOẠI: 028.6276.4989

HOTLINE: 0907174466

Website  http://nhansamnotfake.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *